Phát hiện 7 sai phạm của Con Cưng

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Tư, ngày 1/8/2018 - 05:00

(PL)- Tại cuộc họp báo sáng 31-7 về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sáu tháng đầu năm nay, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, khẳng định: 

Khi báo chí đưa tin về nghi vấn sản phẩm của Con Cưng nghi bị cắt mác, Cục QLTT đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu các chi cục tỉnh rà soát lại chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc. “Chúng tôi trực tiếp chỉ đạo Chi cục QLTT TP.HCM kiểm tra. Ngay ngày 21-7 chúng tôi đã kiểm tra được các cửa hàng ở quận 6, quận 1 và quận 3 ở TP.HCM... và đã có kết quả luôn” - ông Tín nói.

Theo đó, chuỗi siêu thị Con Cưng có bảy hành vi vi phạm bị phát hiện bao gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn, chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước “Made in Vietnam” nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latinh.

Có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức. Bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc... “Các hành vi của Con Cưng đang được ghi nhận và tiếp tục điều tra làm rõ. Bộ Công Thương sẽ phối hợp với cơ quan Bộ KH&CN để làm rõ các hành vi khác liên quan. Đồng thời chúng tôi sẽ làm và làm triệt để hơn” - ông Tín nhấn mạnh.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sáng 17-5: Thêm 37 ca mắc COVID-19

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

 (PLO)- Dịch diễn biến phức tạp tại Bắc Giang, sau một ngày số ca mắc của địa phương này đã tăng lên 336 ca trong vòng 10 ngày dịch bùng phát.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục