Phạt 5 nhà mạng gần 1 tỉ đồng do vi phạm khuyến mãi

Kinh tế

Phạt 5 nhà mạng gần 1 tỉ đồng do vi phạm khuyến mãi

(PL)- Cục Viễn thông - Bộ TT&TT ngày 19-11 cho biết tất cả nhà mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mãi giảm giá của năm 2016.

Như vậy, từ nay đến hết năm 2016, các doanh nghiệp viễn thông không được tiếp tục triển khai các đợt khuyến mãi giảm giá.

Cũng theo Cục Viễn thông, cơ quan này cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và GTel do vi phạm quy định hoạt động khuyến mãi với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Các nhà mạng trên chủ yếu vi phạm không thông báo hoặc không đăng ký chương trình khuyến mãi, không đăng ký giá cước, khuyến mãi vượt mức quy định, bán giá cước dịch vụ thấp hơn giá thành.

Theo Nghị định 25/2011/NĐ-CP về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, tổng thời gian doanh nghiệp viễn thông thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với một nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa không được vượt quá 90 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mãi không được vượt quá 45 ngày.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

nguyen van Hung

Khuyến mãi giảm giá cho người tiêu dùng của các Doanh nghiệp điều đó là phải đáng hoan nghênh chứ. Tại sao lại phạt DN... ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM