Niềm tin của doanh nghiệp EU tăng mạnh

T.HẰNG
T.HẰNG
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 - 20:15

(PLO) Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý III được Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam công bố ngày 23 – 10 cho thấy niềm tin và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp tục gia tăng. 

Cụ thể, chỉ số BCI quý này tăng từ 66 điểm (quý trước) lên 74 điểm, ngang bằng những quý đầu năm 2011. Mức tăng trưởng này cho thấy sự kì vọng của các doanh nghiệp vào các đàm phán cùa Hiệp định Thương mại Tự do  (FTA) châu Âu - Việt Nam.

Cùng với chuyến viếng thăm Việt Nam của Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Ông José Manuel Barroso và các vòng đàm phán FTA đang diễn ra, qua khảo sát BCI, đa số doanh nghiệp cho rằng FTA sẽ thay đổi hoạt động kinh doanh của họ.

So với kết quả khảo sát quý trước, số lượng doanh nghiệp đánh giá khả quan về tình hình kinh doanh tăng nhẹ, đạt mức 48%, chiếm tỷ lệ cao nhất của lượng phản hồi. Đồng thời, phần lớn doanh nghiệp châu Âu kì vọng sự cải thiện của kinh tế vĩ mô Việt Nam. Các doanh nghiệp châu Âu cũng dự đoán tỷ lệ lạm phát của Việt Nam trong thời gian sắp tới sẽ tăng, từ 4.26% lên 4.61%.

T.HẰNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục