Nhiều tập đoàn Mỹ ký thỏa thuận đầu tư hàng tỉ USD vào VN

PV
PV
Thứ Năm, ngày 29/10/2020 - 06:10

(PL)- Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 28-10, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức ở Hà Nội, đã có bảy thỏa thuận hợp tác/biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam (VN) được ký kết.

Trong đó, nhiều tập đoàn Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác hàng tỉ USD với phía doanh nghiệp VN. Như các tập đoàn Delta Offshore Energy, Bechtel Corporation, General Electric và McDermott đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển dự án điện khí từ khí hóa lỏng Bạc Liêu, sử dụng thiết bị và dịch vụ của Mỹ trị giá hơn 3 tỉ USD. Dự án điện khí sử dụng khí hóa lỏng ở Delta Offshore Energy Bạc Liêu sẽ cung cấp 3.200 MW điện cho tỉnh Bạc Liêu và VN.

Tập đoàn AES (Mỹ) và Tổng Công ty Khí VN (PV Gas) đã ký thỏa thuận liên doanh nhằm phát triển dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ với giá trị khoảng 1,4 tỉ USD. Việc ký kết này diễn ra gần dịp kỷ niệm một năm thỏa thuận lịch sử giữa AES và Chính phủ VN để xây dựng Nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT) trị giá 1,8 tỉ USD với sự chứng kiến của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Ross.

PV

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Quang Hải trở lại, Tuấn Anh nghỉ, ông Park ngồi ngoài

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách chính thức 23 tuyển thủ Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp chủ nhà UAE, trong khuôn khổ lượt đấu cuối bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục