Nhiều sản phẩm thủy sản xuất khẩu được miễn thuế

QH
QH
Thứ Ba, ngày 22/1/2019 - 04:30

(PL)- Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) vừa cho biết: Ngày 14-1, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức có hiệu lực với VN. 

Theo đó các nước CPTPP cam kết xóa bỏ hoàn toàn 97%-100% số dòng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa có xuất xứ từ VN, tùy theo cam kết của từng nước. Như vậy, gần như toàn bộ hàng hóa xuất khẩu của VN, trong đó có thủy sản vào các nước CPTPP khác sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu hoàn toàn ngay khi hiệp định có hiệu lực hoặc theo lộ trình.

Ngoài ra, các hiệp định thương mại tự do (FTA) khác cũng được dự báo sẽ mang lại nhiều cơ hội thuế quan cho các doanh nghiệp (DN) thủy sản VN. Đây là cơ hội cho DN khi thuế về 0%.

Tuy  vậy, để tận dụng được các cơ hội mà các FTA sẽ mang lại, các DN thủy sản cần nắm vững cam kết của VN, không chỉ lĩnh vực trực tiếp liên quan đến mình; tăng cường hợp tác giữa các DN, chú trọng liên kết chuỗi để nâng cao năng suất, chất lượng, kiểm soát tốt an toàn vệ sinh thực phẩm; nắm bắt thông tin quy định và rào cản thị trường để kịp thời ứng phó và đáp ứng.

QH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục