Nhiều người phải ‘cầu cứu’ tín dụng đen

PV
PV
Thứ Tư, ngày 10/4/2019 - 05:00

(PL)- Tại cuộc họp về giải pháp đẩy lùi tín dụng đen diễn ra ngày 9-4 ở Hà Nội, ông Nguyễn Văn Toản, Phó ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhìn nhận hiện nay nhiều gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp cận được ngân hàng (NH) nên đã phải “cầu cứu” vào tín dụng đen.

“Khi đến hạn trả nợ, nhiều người không có tiền trả đã bị xã hội đen bủa vây, nhiều công nhân đã không dám đến nơi làm việc. Vợ con người vay phải rời nơi ở để về quê, nhiều người còn bị uy hiếp, thậm chí bị đánh đập…” - ông Toản nói.

Từ thực tế trên, ông Toản đề xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cần có thêm phòng giao dịch di động để công nhân tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Mặt khác, các NH chủ động tích cực tiếp cận công nhân và hướng dẫn các thủ tục vay vốn sao cho hết sức thuận lợi như để vay được vốn thì công nhân phải làm những gì, cần những giấy tờ gì…

Phó Thống đốc NH Nhà nước Đào Minh Tú cho biết ngoài gói tín dụng 5.000 tỉ đồng của Agribank, NH Nhà nước vừa trình Thủ tướng phương án để NH Chính sách xã hội tăng cường thêm gói tín dụng mới dành riêng cho các hộ thoát nghèo, trong đó sẽ không thực hiện gò bó lãi suất.

PV

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục