Nhiều loại trái cây tăng giá, không đủ hàng xuất khẩu

Quản lý

Nhiều loại trái cây tăng giá, không đủ hàng xuất khẩu

(PL)- Theo báo cáo tháng 5-2016 của Bộ NN&PTNT, do ảnh hưởng của nắng hạn, xâm nhập mặn kéo dài khiến năng suất và sản lượng trái cây ở các tỉnh ĐBSCL sụt giảm, đẩy giá lên cao.

Tại tỉnh Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc giá khoảng 50.000-60.000 đồng/kg nhưng không đủ hàng để xuất khẩu sang Nhật. Tương tự, thanh long ruột đỏ giá 35.000 đồng/kg, ruột trắng 17.000 đồng/kg, tăng 30% so với các tháng trước đó.

Nắng nóng kéo dài cũng khiến năng suất trái cây có múi giảm mạnh, đẩy giá cam sành, quýt đường, bưởi… tăng 5.000-10.000 đồng/kg so với trước đó nhưng khan hàng.

Đặc biệt, tại Bến Tre do cung không đủ cầu nên một số nơi thương lái mua luôn cả dừa non (loại dừa lấy dầu) để bán. Hiện dừa uống giá 60.000-70.000 đồng/chục (12 quả), dừa xiêm xanh 90.000-100.000 đồng/chục.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM