Nguồn cung ngoại tệ tiếp tục dồi dào

PHƯƠNG HÀ
PHƯƠNG HÀ
Thứ Ba, ngày 20/8/2019 - 04:15

(PL)- Công ty Chứng khoán Bản Việt cho biết khả năng nguồn cung ngoại tệ dồi dào tiếp tục hỗ trợ cho thị trường ngoại hối. 

Nền tảng cho điều này là giải ngân vốn đầu tư trực tiếp (FDI) sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới khi mà vốn FDI đăng ký trong năm 2018 và nửa đầu 2019 đều ở mức ấn tượng. 

Thêm vào đó, căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đang đẩy nhanh xu hướng chuyển đổi dòng vốn FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong bảy tháng năm 2019, vốn FDI cam kết từ Trung Quốc đã tăng mạnh 134% so với cùng kỳ. Trong khi đó, dòng vốn đầu tư gián tiếp (FII) trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng mạnh... 

Trước đó một số đơn vị nghiên cứu cũng đưa ra những nhận định tương tự như Bản Việt.

PHƯƠNG HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Zidane rời Real về Juventus?

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp của Real Madrid, ông Zidane đã nhỏ to tâm sự với một số học trò rằng sẽ rời Real Madrid vào cuối tuần này.

Bộ GTVT yêu cầu ngăn chặn buôn lậu xì gà

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Bộ GTVT vừa yêu cầu ngăn chặn tình trạng buôn lậu xì gà, trong đó lãnh đạo bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục