Người Việt mua hơn 3,4 triệu xe máy trong 2018

Quản lý
(PL)- Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), tổng sản lượng bán hàng của năm công ty thành viên trong quý IV-2018 đạt 933.996 chiếc, tăng 8% so với quý trước đó. 

Tính chung cả năm 2018, tổng lượng xe máy mà các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt 3,38 triệu chiếc, tăng 3,5% so với năm trước. Con số trên chỉ là lượng tiêu thụ trong nước của năm hãng xe thành viên VAMM gồm Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki.

Như vậy, trên thực tế, lượng tiêu thụ xe máy của người Việt Nam trong năm 2018 sẽ cao hơn con số trên, bởi thị trường còn nhiều thương hiệu xe khác, chủ yếu là các thương hiệu xe phân khối lớn và xe máy điện.

Trước đó, nhiều chuyên gia nhận định thị trường xe máy đang dần chạm ngưỡng bão hòa. Tuy nhiên, mức tăng trưởng của thị trường xe máy trong thời gian qua cho thấy nhu cầu sử dụng xe máy của người Việt vẫn ở mức cao. Trong đó, nhu cầu về dòng xe tay ga, xe điện và mô tô thể thao tăng mạnh nhất vì người tiêu dùng có xu hướng chuyển dịch từ xe máy phổ thông sang hai dòng xe trên.

Theo số liệu thống kê, ước tính Việt Nam hiện có khoảng 50 triệu xe máy và hơn 3,2 triệu ô tô đã đăng ký lưu hành.

QH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM