Người Việt mua gần 1,5 triệu xe máy trong nửa năm

Q.HUY
Q.HUY
Thứ Tư, ngày 13/7/2016 - 04:30

(PL) - Năm liên doanh sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã bán được 1,44 triệu xe máy trong nửa năm qua, tăng 8% so với cùng kỳ.

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa cho biết như trên. Đây là tổng lượng xe máy bán ra tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Các hãng xe nhận định thị trường xe máy Việt Nam có dấu hiệu bão hòa nhưng vẫn tăng trưởng vì người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới công nghệ, kiểu dáng, chất lượng. Từ đó họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn để sở hữu những chiếc xe mới. Bên cạnh dó, khách hàng lựa chọn xe tay ga ngày càng nhiều hơn xe số.

Trong năm 2015, tổng doanh số bán hàng của năm thành viên VAMM là hơn 2,8 triệu xe. Trong đó Honda Việt Nam vẫn chiếm lĩnh thị trường với gần hai triệu xe máy bán ra, chiếm gần 70% thị phần. Tiếp theo là Yamaha Việt Nam với hơn 700.000 xe, chiếm 25% thị phần. Các vị trí kế tiếp là SYM, Piaggio và Suzuki.

Q.HUY

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục