Người Mỹ tiếp tục mua nhiều cá tra Việt Nam

MINH LONG
MINH LONG
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 - 05:00

(PL)- Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 9-2018, tổng giá trị xuất khẩu cá tra của cả nước đạt 1,6 tỉ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đáng chú ý, kể từ đầu quý III-2018, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ có xu hướng tăng mạnh.

Cụ thể, trong tháng 8-2018, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 65,9 triệu USD, tăng 256% so với cùng kỳ năm 2017. Xu hướng tăng trưởng này tiếp tục được duy trì trong tháng 9 với giá trị xuất khẩu đạt gần 48 triệu USD, tăng 152,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các doanh nghiệp, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tăng nhờ việc Cục Kiểm tra an toàn thực phẩm Mỹ đề xuất dự thảo lấy ý kiến công nhận hệ thống kiểm tra cá siluriformes (bộ cá da trơn, bao gồm cá tra, ba sa…) ở Việt Nam tương đương với hệ thống của Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá siluriformes vào thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, Bộ Thương mại Mỹ ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá cá tra lần thứ 14 (POR14) với mức thuế thấp hơn rất nhiều so với trước đó.

 

MINH LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc dự đoán: Thế giới và châu Á ‘soi’ trận Anh – Croatia

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Có thể nói chờ đợi nhất từ đầu giải đến nay là trận Anh – Croatia của bảng D. Ngoài Czech và Scotland là hai ẩn số thú vị, tâm điểm là cuộc đối đầu kịch tích giữa tuyển Anh và Croatia khởi tranh lúc 20 tối nay (13-6) trên sân Wembley (VTV6 và bóng đá TV trực tiếp).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục