Ngân hàng Nhà nước chào bán một tấn vàng

Thứ Tư, ngày 25/9/2013 - 10:49

Giá tham chiếu cho phiên đấu thầu ngày 25/9 ngang bằng với mức niêm yết mua của doanh nghiệp trong chiều nay.

Chiều 24/9, các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có quan hệ mua bán vàng với ngân hàng Nhà nước nhận được thông báo cho biết sắp có phiên đấu thầu tiếp theo vào sáng mai. Đây là lần thứ 61 Ngân hàng Nhà nước chào bán vàng, sau khi đã bán thành công 59,1 tấn trong các phiên trước.

Giá tham chiếu để các đơn vị đặt cọc là 37,42 triệu đồng, ngang bằng hoặc thấp hơn vài chục nghìn đồng với giá mua vào ở các cửa hàng vàng. Trong hầu hết các phiên đấu thầu, Ngân hàng thường chào giá bán thấp hơn thị trường nhằm hấp dẫn các đơn vị tham gia.

Tổng khối lượng chào bán tiếp tục giữ nguyên từ lần thứ 42 ở 20.000 lượng. Khối lượng tối thiểu và tối đa mà các thành viên tham gia được đặt là 500 và 2.000 lượng vàng.

Đại diện một đơn vị cho biết họ chưa biết có tìm được người mua vào sáng mai hay không, tuy nhiên vẫn tham gia phiên đấu thầu. Những phiên gần đây, Ngân hàng Nhà nước thường hiếm khi bán hết vàng, thường thừa 100 đến 500 lượng. Trên thị trường, nhu cầu mua - bán đều giảm 10 đến 20% so với cách đây vài tuần.

Theo Thanh Bình (VNE)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục