Ngân hàng đồng thuận chưa tăng phí thẻ ATM

TA
TA
Thứ Sáu, ngày 11/5/2018 - 05:00

(PL)- Hiệp hội Ngân hàng (NH) vừa có đề xuất gửi các NH thành viên chưa tăng các loại phí dịch vụ thẻ trong thời điểm hiện nay và đã nhận được sự đồng thuận từ các NH. Chiều 10-5, báo Dân Trí đưa tin trên.

Theo đó, đại diện hiệp hội khẳng định việc thu phí của các NH là thực hiện theo lộ trình và nằm trong khung phí quy định của NH Nhà nước. Tuy nhiên, việc tăng phí cũng cần phải hài hòa lợi ích của các bên. “Do đó, hiệp hội đã có đề xuất và đã được các NH đồng thuận chưa thực hiện tăng phí giao dịch thẻ ATM trong giai đoạn hiện nay” - vị này nói.

Trước đó, sau một thời kỳ dài duy trì mức phí rút tiền nội mạng ở mức 1.100 đồng/giao dịch (sau thuế), nhiều NH lớn đã thông báo tăng phí rút tiền nội mạng. Các NH lý giải việc muốn tăng phí rút tiền mặt nội mạng trên ATM ngoài lý do để bù đắp chi phí đầu tư cho phát triển các dịch vụ ATM thì có nguyên nhân là thực hiện một trong những giải pháp nhằm hạn chế thanh toán bằng tiền mặt trong nền kinh tế… Tuy mức tăng nằm trong khung cho phép của NH Nhà nước nhưng cũng khiến dư luận xôn xao. Đến chiều 9-5, NH Nhà nước chỉ đạo các NH tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng…

TA

TP.HCM: Báo cáo việc xử lý vi phạm tiếng ồn hàng tháng

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Công an TP.HCM giao Công an TP Thủ Đức và 21 quận/huyện chủ động các biện pháp phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn, định kỳ ngày 15 hàng tháng báo cáo việc thực hiện công tác này về công an TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục