Mãng cầu không hạt được ưa chuộng

Quản lý
(PL)- Một số nhà vườn ở huyện Định Quán (Đồng Nai) đã trồng thành công giống mãng cầu (miền Bắc gọi là quả na) không hạt.

Loại trái cây này hiện được thị trường khá ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thịt trắng dai và không có hạt. Trái mãng cầu không hạt lớn, trung bình hai trái/kg, cá biệt có những trái nặng 1 kg. Mãng cầu không hạt còn ít nên giá cao gấp 2-2,5 lần so với trái mãng cầu có hạt. Nhìn bề ngoài, trái mãng cầu không hạt cũng gần giống như mãng cầu ta có hạt.

Một chuyên gia nông nghiệp cho biết giống mãng cầu không hạt Thái Lan đã du nhập vào nước ta thời gian gần đây, cho trái nhiều, có khả năng chịu úng và chịu hạn cao; sau ba năm trồng cho năng suất khá, có cây cho thu hoạch từ 35 đến 60 kg.

Với những lợi ích kinh tế và năng suất mà cây mãng cầu không hạt đem lại đã giúp cho các nhà vườn có thêm một lựa chọn bên cạnh các giống cây truyền thống.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Ngô thị xuyên

Mình muốn tìm hiểu mô hình trồng na không hạt. Các bạn có biết trang trại nào ớ Định Quán không? Chỉ dùm mình vơi

Khang Thịnh

Tôi có biết MÃNG CẦU ở Tân Phú , Định quán ( Đồng Nai ) NGON< DAI, NGỌT, CHẤT LƯỢNG hơn mãng cầu ở Tây Ninh, Vũng Tàu- dù hình thức ( màu da ) không bằng !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM