“Loạn” quảng cáo thực phẩm chức năng

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 04:35

(PL)- Theo báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh, năm qua cục xử lý 24 vụ việc liên quan đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh, trong đó có 19 vụ về quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, bốn vụ bán hàng đa cấp bất chính và một vụ gây rối hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác.

 

Báo cáo cho thấy doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo đa phần là doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng. Sản phẩm được quảng cáo với nhiều tính năng công dụng nằm ngoài hồ sơ đăng ký với cơ quan chức năng và không đúng với tính năng công dụng thực tế của sản phẩm. Nhiều sản phẩm chỉ mang tính bồi bổ sức khỏe nhưng được quảng cáo chữa bệnh nan y.

Số vụ xử lý giảm so với các năm trước, theo cục, có nguyên nhân khách quan là vướng mắc về cơ sở pháp lý trong thẩm quyền xử phạt. Luật Xử lý vi phạm hành chính áp dụng từ tháng 7-2013 “quên” quy định thẩm quyền của cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh khiến cơ quan này phải tạm ngừng công tác xử lý vi phạm. Dự kiến đến quý II-2014 thì vướng mắc này mới được tháo gỡ.

 Q.NHƯ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục