Lo ‘bong bóng’ tín dụng

T.LINH
T.LINH
Thứ Ba, ngày 23/5/2017 - 04:00

(PL)- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng mới đây cho hay tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 4 vừa qua đã đạt 5,76%. Đây là mức cao nhất trong vòng tám năm qua.

Báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cũng chỉ ra trong quý I-2017 nhóm ngân hàng thương mại dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 4,9%. Nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh tín dụng khá cao ngay trong quý đầu năm như Lienvietpostbank là 11%, Kiên Long 10,3%, SCB 9%, ACB 8,3% và Vietcombank 8,3%.

Một số chuyên gia cho rằng tăng trưởng tín dụng cao là tín hiệu tích cực, thể hiện sự hấp thu vốn khá tốt của nền kinh tế. Nhưng cũng lo ngại về nguy cơ có thể xuất hiện “bong bóng” tín dụng như từng xảy ra giai đoạn năm 2009 khi tín dụng tăng trưởng nóng. Do vậy đề nghị cần giám sát và theo dõi chặt chẽ tín dụng. Đặc biệt là các cơ quan quản lý cần đảm bảo nguồn tín dụng hoạt động hiệu quả, chảy vào đúng nơi, đúng chỗ… Qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn không để “bong bóng” xảy ra.

T.LINH

'Cơn lốc cam' Hà Lan đòi vô địch Euro

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Donyell Malen đã gửi lời tri ân đến người hâm mộ Hà Lan là nhờ những sự giúp sức của họ, đội tuyển Hà Lan sẽ cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục