Lãi hàng trăm tỉ đồng từ khu công nghiệp

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 27/10/2020 - 06:00

(PL)- Trong báo cáo mới phát hành, Công ty Chứng khoán Bản Việt cho biết các khu công nghiệp là đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ chuyển dịch cơ cấu sản xuất sang Việt Nam (VN). 

VN đã và đang là điểm sáng với vai trò là điểm đến cho sản xuất mới của các công ty đa quốc gia vốn đang có kế hoạch chuyển một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc xuất phát từ vấn đề chi phí. 

Đáng chú ý, các công ty có vốn nhà nước vẫn là các công ty thống trị trong lĩnh vực khu công nghiệp. Đa số các tập đoàn lớn trong mảng khu công nghiệp tại VN, bao gồm Tổng Công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (BCM) lũy kế sáu tháng năm 2020 với lãi ròng hơn 500 tỉ đồng. Hay Tổng Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (SNZ) cũng lãi gần 400 tỉ đồng sau nửa năm kinh doanh. Tập đoàn Công nghiệp cao su VN (GVR) cũng lãi gần 700 tỉ đồng trong sáu tháng năm 2020. Ba doanh nghiệp này phần lớn thuộc sở hữu của các cơ quan thuộc Chính phủ với tỉ lệ sở hữu nhà nước khoảng 95%-99%.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục