Kỳ vọng giá heo hơi giảm còn 70.000 đồng/kg

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Sáu, ngày 4/9/2020 - 04:20

(PL)- Hiện giá heo hơi tại các địa phương trong cả nước dao động 76.000-80.000 đồng/kg. Như vậy, từ cuối tháng 7 đến nay, giá heo hơi giảm sâu 15.000-20.000 đồng/kg so với lúc đỉnh gần 100.000 đồng/kg.

Thông tin tại Hội nghị Phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 3-9, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, giải thích: Giá heo hơi giảm sâu là do nhập khẩu heo thịt và thịt heo tăng, sản phẩm của tái đàn tăng lên. Cụ thể, trong bảy tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu gần 100.000 tấn thịt heo các loại. Từ ngày 12-6 đến cuối tháng 8 vừa qua, các công ty trong nước cũng nhập khẩu hơn 100.000 con heo thịt từ Thái Lan vào Việt Nam để giết mổ làm thực phẩm.

“Dự kiến vào cuối quý III, đầu quý IV mới có thể cân đối cung cầu thịt heo, đến lúc đó giá heo sẽ cơ bản ổn định” - ông Trọng nói.

Hiện nay, nhiều người chăn nuôi đang lo lắng vì giá heo hơi giảm mạnh trong khi giá thành sản xuất ở mức cao sẽ không có lãi. Đơn cử như quý I-2020, giá con giống lên tới 3-3,5 triệu đồng/con. Tuy nhiên, theo hạch toán của Cục Chăn nuôi, nếu người chăn nuôi đi mua con giống thì giá thành khoảng 71.000 đồng/kg heo hơi, còn nếu nuôi khép kín từ khâu giống đến nuôi thịt thì giá thành khoảng 50.000 đồng/kg heo hơi.

“Thời gian tới, giá con giống giảm thì chi phí giá thành ở mức 60.000-61.000 đồng/kg. Như vậy, với mức giá heo hơi như hiện nay, nông dân vẫn đảm bảo có lãi” - ông Nguyễn Văn Trọng tính toán.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cũng nhận định giá heo giống sắp tới chắc chắn sẽ giảm, khi đó giá thành sẽ giảm và giá bán trên thị trường sẽ giảm theo. “Chúng tôi kỳ vọng giá heo hơi trong nước dao động trong khoảng 70.000 đồng/kg. Như vậy vừa đảm bảo phát triển chăn nuôi heo trong nước, đảm bảo nguồn cung thực phẩm, đảm bảo lợi ích của người tham gia chăn nuôi” - ông Tiến nói.

AN HIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Juve gặp nhiều rắc rối nếu giữ chân Ronaldo

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Cầu thủ năm lần giành Quả bóng vàng Cristiano Ronaldo vẫn còn một năm hợp đồng với gã khổng lồ Juventus, nhưng tương lai của anh không chắc chắn khi tân HLV Massimiliano Allegri muốn có một cuộc đại tu vào mùa hè cho nhà cựu vô địch Serie A.

Phong trào xỉ vả “idol” không chỉ có ở Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)-Trong khi cựu vô địch Hoàng Xuân Vinh, Tiến Minh, Kim Tuấn.. bị xỉ vả trên mạng xã hội tại Việt Nam thì các thần tượng (idol) thể thao Malaysia cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những thất bại ở Olympic Tokyo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục