Kỷ luật cán bộ bắt DN đi lại nhiều lần làm thủ tục

Quản lý
(PL)- Trước phản ánh của Công ty CP Thép Thuận Thành về những khó khăn khi thực hiện thủ tục cấp phù hiệu xe tải, Sở GTVT TP Hà Nội đã kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, theo Chinhphu.vn, trước đó trong vòng một tháng, Công ty CP Thép Thuận Thành đã phải sáu lần đến Sở GTVT TP Hà Nội để làm thủ tục cấp phù hiệu cho chiếc xe trọng tải 5,3 tấn. Nguyên nhân là do mỗi lần đến, công ty lại nhận được yêu cầu chỉnh sửa các lỗi nhỏ trên giấy tờ.

Không chỉ vậy, trong thời gian làm thủ tục cấp phù hiệu xe, công ty trên đã bị xử phạt 9 triệu đồng do xe tham gia giao thông không có phù hiệu.

Công ty CP Thép Thuận Thành cho rằng quy trình thực hiện việc cấp phù hiệu xe tải tại Sở GTVT TP Hà Nội đang gây khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện phát sinh tiêu cực.

Sau khi kiểm tra, Sở GTVT TP Hà Nội đã xử lý kỷ luật điều chuyển đối với bà Dương Thu Hà, cán bộ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; phê bình, nhắc nhở đối với lãnh đạo chuyên môn trong việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm khiến doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần; tổ chức mời lãnh đạo doanh nghiệp làm việc để trực tiếp xin lỗi.

PV

BÌNH LUẬN

bucxuc

Đây là hiện tượng phổ biến của "hành chính" tôi chỉ chuyển khẩu cho người nhà mà cũng phải đi lại mất hơn hai tuần

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM