Kiểm tra tình trạng làm thịt bò giả ở Hà Nội

Trước thông tin trên, ngày 7-10, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm. Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y kiểm tra, xem xét trách nhiệm quản lý của cán bộ, viên chức thú y tại các chợ nêu trên, báo cáo TP trước ngày 13-10 tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao quận Bắc Từ Liêm, huyện Phúc Thọ tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra ngay ba chợ nêu trên, tập trung xử lý đúng quy định hiện hành; tổ chức kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm ngay các tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm tại chợ và báo cáo TP trước ngày 15-10 tới.

Theo báo chí phản ánh, người làm giả thịt bò chỉ cần lấy nhiều mỡ bò bôi vào làm miếng thịt heo hơi để gây mùi. Với phần thịt cổ heo nái, khi thái ra để xào sẽ thấy gân như hoa thị, giống như gân, bắp bò.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm