Kiểm soát chặt mỹ phẩm có nguồn gốc từ động vật quý hiếm

Thứ Tư, ngày 9/9/2015 - 06:00

(PL)- “Chỉ đưa ra lưu thông các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng các quy định về quản lý mỹ phẩm, không vi phạm quy định của pháp luật liên quan đến thực vật, động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm”.

 

Đó là yêu cầu của ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), gửi Sở Y tế và các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm mới đây.

Ông Cường đề nghị các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần rà soát lại thành phần công thức các sản phẩm mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm mà trong công thức sản phẩm có thành phần liên quan đến động vật, thực vật thuộc danh mục động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ thì phải cam kết cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh nguồn gốc hợp pháp các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm không phải là đối tượng bị cấm khai thác thương mại theo quy định của pháp luật.

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Trưa 15-5, Việt Nam thêm 18 ca nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 15-5, Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19, gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca trong nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục