Hơn 13% cơ sở phụ gia thực phẩm vi phạm

Thứ Sáu, ngày 24/7/2015 - 04:25

(PL)- “Phụ gia thực phẩm (PGTP) được sử dụng hằng ngày trong chế biến thức ăn, đồ uống. Nếu dùng quá liều lượng hoặc sử dụng phụ gia cấm sẽ vô cùng nguy hại. Tuy nhiên, quản lý PGTP thật sự không dễ”.

Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết thông tin trên tại hội thảo PGTP và các vấn đề liên quan được tổ chức vào sáng 23-7.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết trên địa bàn TP hiện có 40 cơ sở sản xuất PGTP và 120 cơ sở kinh doanh PGTP. Trong năm 2014, cơ quan chức năng kiểm tra 143 cơ sở sản xuất và kinh doanh PGTP, ghi nhận 19 cơ sở (hơn 13%) vi phạm, xử phạt 50 triệu đồng. Theo BS Mai, các cơ sở vi phạm chủ yếu về bao bì, điều kiện ATVSTP, quy trình sang chiết.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục