Hoạt động của Sacombank vẫn diễn ra bình thường

Quản lý
(PL)- Ngày 5-1, giải thích về thông tin tái cơ cấu ngân hàng 0 đồng và Sacombank trên trang web Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Phó Chánh Thanh tra NHNN Nguyễn Văn Hưng cho biết việc tái cơ cấu Sacombank nằm trong tổng thể Đề án 254 của Chính phủ đảm bảo lành mạnh hóa, ổn định và phát triển hệ thống. Không riêng gì Sacombank, NHNN luôn tăng cường theo dõi, giám sát các ngân hàng thương mại cổ phần hình thành sau sáp nhập, hợp nhất; chỉ đạo các ngân hàng xây dựng đề án/phương án tái cơ cấu trong giai đoạn tiếp theo nhằm khắc phục triệt để những tồn tại chưa xử lý dứt điểm.

Ông Hưng cũng cho biết hoạt động của Sacombank cơ bản ổn định và tiếp tục tăng trưởng, không xảy ra các diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến an toàn hoạt động của ngân hàng. “Hiện tại qua giám sát mọi giao dịch, mọi hoạt động, mọi thanh toán của ngân hàng này đều diễn ra bình thường” - ông Hưng nói.

Trước đó, tại cuộc họp báo về hoạt động của NHNN năm 2016, ông Hưng nói trong năm 2017 việc xử lý ba ngân hàng 0 đồng (OceanBank, GPBank và VNCB) cùng với DongA Bank và Sacombank sẽ là trọng tâm.

TL-TP

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM