Hiệp hội Thương mại Mỹ hợp tác với tỉnh Đồng Nai

Thứ Ba, ngày 24/9/2013 - 16:32

Ngày 24/9, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AMCHAM) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư nước ngoài, thúc đẩy xuất khẩu, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện toàn tỉnh có 34 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, trong đó 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Đến thời điểm hiện nay, tại Đồng Nai đã có 1.402 dự án đầu tư của các doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ được cấp phép với tổng số vốn đăng ký gần 24 tỷ USD.

Trong đó có 32 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký là 186 triệu USD.

Bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết: tỉnh Đồng Nai đang mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Đồng Nai trong các nhóm lĩnh vực như: công nghiệp kỹ thuật cao; công nghiệp hỗ trợ; các dự án về trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng kỹ thuật cao; chế biến thực phẩm an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông.

Sự kiện này sẽ mở ra cơ hội để nhà cung ứng và khách hàng, các đối tác thương mại từ Mỹ có điều kiện tiếp cận, trao đổi để nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu đặc biệt từ các doanh nghiệp ở Đồng Nai vào thị trường Mỹ và ngược lại.

Việc tổ chức ngày hội các nhà cung cấp tại tỉnh Đồng Nai sẽ được hai bên thu xếp trong thời gian tới.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN)

Không Messi, Barca không Tiki, cũng không còn Taka

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Barcelona tự hào về phong độ cầu thủ cũng như kết như một cách che giấu sự vất vả của HLV Ronald Koeman đang phải vật lộn để giúp học trò căng mình ở hai mặt trận, với chiếc ghế bị lung lay dữ dội sau trận hòa 1-1 Granada.

Chelsea đối đầu Manchester City: Lukaku ghi bàn hay De Bruyne tỏa sáng

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tâm điểm vòng 6 Ngoại hạng Anh đêm 25-9 là màn chạm trán long trời lở đất giữa nhà đương kim vô địch châu Âu Chelsea với Manchester City - nhà vua đang tại vị của Premier League, cùng hai bộ óc chiến thuật của Tuchel và Pep Guardiola hay bậc nhất làng túc cầu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục