Gạo Việt xuất sang Trung Quốc tăng đột biến

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Ba, ngày 4/4/2017 - 04:15

(PL)- Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN&PTNT, ba tháng đầu năm nay khối lượng gạo xuất khẩu của nước ta chỉ đạt gần 1,3 triệu tấn với giá trị 566 triệu USD.

Con số này giảm đến 18% về khối lượng và giảm 17% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc trong hai tháng đầu năm đạt 242.000 tấn, kim ngạch 113 triệu USD. Con số này tăng hơn 51% về khối lượng và tăng 58% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Trung Quốc vẫn đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu gạo của Việt Nam, chiếm gần 36% thị phần.

Philippines là thị trường nhập khẩu gạo lớn thứ hai của Việt Nam với 25% thị phần. Xuất khẩu gạo sang thị trường này cũng tăng mạnh, tăng 53% về khối lượng và tăng 36% về giá trị so với cùng kỳ. Trong khi đó các thị trường có giá trị xuất khẩu gạo giảm mạnh là Ghana giảm 63%, Malaysia giảm 43% và Singapore giảm 35%.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục