Gần 20 DN Việt Nam sang Bangladesh xúc tiến thương mại

NGỌC LỮ
NGỌC LỮ
Chủ Nhật, ngày 13/8/2017 - 05:00

(PL)- Bộ Công Thương Việt Nam vừa tổ chức đoàn gần 20 doanh nghiệp (DN) trong nhiều lĩnh vực sang Bangladesh để tìm kiếm đối tác, bạn hàng, góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương, thúc đẩy xuất khẩu và tăng cường trao đổi thương mại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã phối hợp với Liên đoàn các phòng thương mại và công nghiệp Bangladesh (FBCCI) tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi tại trụ sở FBCCI nhằm lắng nghe những đề xuất của các DN và giải đáp những vấn đề DN hai nước gặp phải trong quá trình đầu tư, kinh doanh.

Tới dự hội thảo có bộ trưởng Thương mại Bangladesh và Bộ trưởng Hàng không dân dụng và du lịch Rashed Khan Menon.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Rashed Khan Menon cam kết sẽ phối hợp với phía Việt Nam để sớm thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN Việt Nam đến đầu tư trong những lĩnh vực tiềm năng của Bangladesh như công nghệ và du lịch. Bộ trưởng Thương mại Tofail Ahmed kêu gọi các DN Việt Nam đầu tư tại Bangladesh, mong muốn chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm tân dược của Bangladesh được tiếp cận thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Thị trường Bangladesh được đánh giá có tiềm năng, là cửa ngõ tiến vào các thị trường Nam Á khác.

NGỌC LỮ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục