Đề xuất mỗi công dân chỉ được mua 1 ô tô

Quản lý

Đề xuất mỗi công dân chỉ được mua 1 ô tô

(PL)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 20-1, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội, cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn tới trình trạng ùn tắc giao thông.

Bản tin liên quan

Trong đó, lượng phương tiện cá nhân ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng đang gây áp lực rất lớn lên giao thông hiện nay.

Trưởng PC67 Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng trên. Đáng chú ý là đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành cần có quy định về việc mỗi công dân được đăng ký một biển số xe và chịu trách nhiệm về biển số đó của mình. Điều này nhằm hạn chế phương tiện cá nhân và xác định phương tiện là chính chủ, từ đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. “Quy định này đã được một số nước trên thế giới thực hiện” - Đại tá Thắng nói.

 

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Dung tran

Đây là một đề xuất lạc hậu và vi hiến quyền làm chủ tài sản mà hiến pháp bảo hộ cho người công dân,chuyện kẹt xe và chuyện người dân có quyền làm chủ tài sản bao nhiêu là hai vấn đề không liên quan đến kẹt xe... Vì kẹt xe là do tầm nhìn quản lý,điều hành của các cong chức có tầm nhìn,tư duy kém cói đã tạo ra thảm họa này. 1- không ai lại đi tạo ra một khu dân cư mới với một khoảng đất nhỏ bé, mà đa số là chỉ duy nhất là xây làm sao cho thật nhiều căn hộ càng nhiều càng tốt, chỉ để vu vén lợi nhuận là chính,còn mọi việc khác như diện tích mặt đường để xe đi lại,ra vào thì lại đi ngược lại với số... Căn hộ hãy nhìn cụ thể hình ảnh sống động căn hộ mới nhất ở Hà Nội là minh chứng. Nếu thực hiện đúng công văn này,hiện nay mỗi người mua được chỉ 1 chiếc thôi chỉ riêng Hà Nội và Saigon sẽ không có chổ... Đậu xe nữa là... Chạy

Hung huy

Cũng may mắn là đến nay vẫn chỉ có những người giàu mới mua được xe hơi, còn nếu đúng nghĩa mà mỗi người dân mà mua được đúng 1 chiếc theo qui định này, thì khẳng định chỉ riêng Saigon kg thôi... 10 triệu chiếc xe chổ đậu yên tại chổ còn kg có nữa là... Nhúc nhích.

Chatnt

Giải pháp đó quá đúng! Lúc nào xe cũng chính chủ, thu thuế chuyển nhượng kịp thời, không thất thu thuế!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM