Đang nợ thuế không được lập thêm doanh nghiệp

Quản lý
(PL)- Theo dự thảo thông tư về cấp mã số doanh nghiệp (DN) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lấy ý kiến ngày 11-6, hệ thống đăng ký thuế của cơ quan thuế sẽ kiểm tra tính đầy đủ, chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký DN, sau đó tự động cấp mã số mới cho DN được thành lập.

Cá nhân là người quản lý DN đang bị điều tra về hình sự và thuế; DN có người quản lý, thành viên hội đồng thành viên, thành viên hội đồng quản trị... từng bị cảnh báo về bỏ trốn khỏi trụ sở; cá nhân đăng ký làm chủ hai DN tư nhân/hộ kinh doanh... sẽ bị liệt vào diện cảnh báo trong hệ thống thông tin đăng ký DN quốc gia.

Theo Luật DN, những cá nhân trên không thuộc diện bị cấm lập DN. Tuy nhiên, thực tế hiện nay những cá nhân nêu trên không được giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập DN mới và dự thảo trên cũng yêu cầu phải hoàn thành nghĩa vụ, thủ tục về thuế.

Q.NHƯ

BÌNH LUẬN

Nguyen Van Quoc

Tôi cũng bị thông báo bỏ trụ sở, liên lạc với cơ quan thuế để xử lý thì cán bộ đùn đẩy chạy lên lầu xuống lầu 5 lần, cuối cùng mệt và chán quá bỏ luôn, vì còn 1 hay 2 tháng nữa cán bộ quản lý về hưu rồi nên chả cần giải quyết cho mệt, buồn...

Tay doc

Quy định tưởng chặt nhưng thức tế "lách" qua cực dễ: Vợ bị cấm thì chồng ĐK thành lập DN, VC bị cấm thì con đứng tên, thâm chí thuê cả xe ôm, osin...vẫn được! PL kiểu gì vậy nhể?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM