Đà Nẵng buộc kê khai nguồn gốc hải sản và rau củ quả

Quản lý
(PL)- Trưa 3-1, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã tới kiểm tra đột xuất việc thực hiện Quyết định 35/2016 của TP tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối Hòa Cường.

Theo quyết định này, từ ngày 1-1, tất cả chủ tàu cá, tiểu thương buộc phải kê khai nguồn gốc hải sản và rau củ quả trước khi vào chợ. Các tiểu thương, chủ tàu cá không chấp hành kê khai nguồn gốc xuất xứ hàng hóa sẽ bị trục xuất khỏi chợ.

Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho biết đến thời điểm hiện tại đã kê khai nguồn gốc xuất xứ hải sản cho 198 lượt tàu cá khu vực miền Trung khi vào cảng. Bình quân mỗi ngày kê khai cho 26 lượt tàu cá với khoảng 533 tấn và 24 lượt xe vào nhập cá với số lượng 133 tấn. Còn tại chợ đầu mối Hòa Cường, nhiều tiểu thương cho biết rau củ quả được nhập từ miền Bắc và Đà Lạt.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM