Cung cấp danh sách, truy thuế taxi Uber

G.NGHĨA
G.NGHĨA
Thứ Bảy, ngày 10/9/2016 - 04:00

(PL)- Ngày 9-9, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu các đơn vị vận tải cung cấp danh sách các xe được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho cơ quan thuế để nhằm tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế.


Liên quan đến hoạt động của xe Uber, Sở GTVT cho biết đã nhiều lần làm việc với Công ty TNHH Uber Việt Nam, thậm chí hướng dẫn trực tiếp về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm) nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Do vậy, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý các sai phạm của Uber Việt Nam.

Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu các Sở GTVT TP Hà Nội và TP.HCM tăng cường quản lý xe hợp đồng điện tử theo mô hình Uber, Grab. Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các sở chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với công an, cơ quan thuế đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm với xe hợp đồng dưới chín chỗ, đặc biệt đối với các trường hợp sử dụng phần mềm không đúng quy định.

Theo Bộ GTVT, khi triển khai đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng thì chỉ Công ty TNHH GrabTaxi, Công ty Cổ phần Ánh Dương gửi đề án. Riêng Công ty TNHH Uber Việt Nam, Bộ GTVT đã nhiều lần làm việc, hướng dẫn song vẫn chưa nhận được đề án.

Theo đề án thí điểm, các doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng (khai thác ô tô dưới chín chỗ được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và cấp phù hiệu xe hợp đồng) tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa sẽ được thực hiện thí điểm việc đặt xe qua phần mềm trên điện thoại di động.

G.NGHĨA

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục