Chuyên gia muốn VN trở thành ‘bếp ăn’ của thế giới

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 10/3/2017 - 02:55

(PL)- Tại Diễn đàn Kịch bản kinh tế Việt Nam (VN) 2017 do Thời Báo Kinh tế VN tổ chức ngày 9-3, nhiều chuyên gia kinh tế đồng quan điểm VN và đặc biệt TP.HCM nên chú trọng phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI), cho biết các chuyên gia kinh tế thế giới từng gợi ý VN nên trở thành bếp ăn của thế giới. “Bếp ăn” thế giới ở đây không chỉ nói riêng về ẩm thực mà nói rộng ra VN có thể trở thành nguồn cung cấp thực phẩm, nông sản dồi dào cho thế giới. Muốn vậy ngành nông nghiệp của VN cần ứng dụng công nghệ cao sản xuất sản phẩm chất lượng, thực phẩm hữu cơ, sản phẩm đặc sản độc đáo có sức cạnh tranh cao.

Các ý kiến khác còn cho rằng “bếp ăn” thế giới ở đây cũng có thể hiểu là du lịch. VN được đánh giá là 1/18 quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch nhất thế giới. Thương hiệu quốc gia bếp ăn thế giới khi được xây dựng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn; thu hút khách du lịch đến với VN, khám phá văn hóa Việt qua những món ăn đậm chất dân tộc.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục