Cạnh tranh thua, lồng đèn TQ núp bóng hàng Việt

Thứ Sáu, ngày 21/8/2015 - 04:15

(PL)- Hiện nay lồng đèn Trung Quốc (TQ) không còn chiếm lĩnh thị trường như trước đây, thay vào đó là lồng đèn do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện tình trạng lồng đèn TQ nhái, giả lồng đèn Việt.

 

Ông Huỳnh Văn Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Kỹ thuật mới, cho hay những đối tượng làm giả lấy lồng đèn của công ty gắn vào cán đèn TQ hoặc in giả hình ảnh lồng đèn của công ty rồi gắn cán đèn TQ vào. Trong khi đó, bà Lâm Thụy Nguyên Hồng, Giám đốc Công ty Mỹ thuật Gia Long, cũng cho hay lồng đèn giả copy y chang mẫu mã kiểu dáng sản phẩm của công ty. Nhìn bề ngoài người tiêu dùng rất khó phân biệt được.

Một số công ty trong ngành cho biết thêm dù lồng đèn TQ đã lép vế trên thị trường nhưng vẫn còn tồn tại được là do giá rẻ. Mặt khác, không ít người vẫn bán hàng TQ vì lời hơn hàng Việt dù chất lượng loại lồng đèn này kém. Ví dụ, người bán mua một chiếc lồng đèn TQ giá 15.000 đồng, bán đến người tiêu dùng 25.000-30.000 đồng, tức lời 10.000-15.000 đồng. Trong khi bán một chiếc lồng đèn Việt Nam chỉ lời khoảng 5.000 đồng.

Điều đáng lo ngại là nhựa dùng để làm lồng đèn TQ thường là nhựa tái sinh, chất lượng thấp, không đảm bảo an toàn; cán nhựa sử dụng trong lồng đèn từng bị cảnh báo khi trẻ em dùng có nguy cơ bị bỏng do nhựa tan chảy.

TÚ UYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục