Cảnh báo hồ tiêu tăng trưởng nóng

MINH LONG
MINH LONG
Thứ Ba, ngày 24/5/2016 - 04:05

(PL)- Tại hội nghị về ngành hồ tiêu vừa diễn ra tại TP.HCM, ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), cho biết dù hạn hán nhưng diện tích trồng hồ tiêu của Việt Nam vẫn tăng nóng và dự báo sẽ tiếp tục tăng 10%-20% trong thời gian tới.

“Đây là nguy cơ bởi diện tích mới mở rộng không nằm trong quy hoạch. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro về điều kiện tự nhiên, các yếu tố như giống, kỹ thuật canh tác và trình độ quản lý không đảm bảo” - ông Nam cảnh báo.

Theo đánh giá của VPA, năm nay Việt Nam sẽ bắt đầu tham gia 16 hiệp định thương mại tự do. Điều này đem đến hàng loạt cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức cho ngành hồ tiêu Việt Nam vốn dành tới 95% sản lượng xuất khẩu. Vì vậy chất lượng, vệ sinh an toàn hồ tiêu xuất khẩu phải được kiểm soát chặt chẽ.

MINH LONG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Trưa 22-6 thêm 100 ca COVID-19, TP.HCM và Bình Dương 70 ca

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Tình hình dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh những ngày qua có dấu hiệu hạ nhiệt, mỗi ngày 2 địa phương này ghi nhận khoảng 10 ca mắc. Trong khi đó ổ dịch tại TP.HCM và Bình Dương vẫn tăng nhanh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục