Big C Việt Nam chính thức vào tay đại gia Thái

 TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 30/4/2016 - 05:10

(PL)- Ngày 29-4, Tập đoàn Central Group (Thái Lan) và Tập đoàn Nguyễn Kim công bố nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam. Tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro (1,05 tỉ đôla Mỹ).

Như vậy sau nhiều đồn đoán cũng như chạy đua của các tập đoàn như TCC holding, Lotte Group, Central Group, Masan group thì nay hệ thống Big C Việt Nam đã lọt vào tay người Thái.

Central Group Việt Nam hiện có hơn 6.600 nhân viên làm việc tại 100 cửa hàng với các mô hình bán lẻ khác nhau bao gồm: bốn trung tâm thương mại, 27 cửa hàng thể thao, 30 cửa hàng thời trang, một khách sạn; 21 trung tâm bán lẻ điện máy, một kênh thương mại điện tử và 13 siêu thị.

Phía Central Group cho biết thương vụ với Big C tiếp tục được xây dựng trên cam kết duy trì mối quan hệ mật thiết với các nhà cung ứng, nông dân Việt Nam, khách hàng, nhân viên cũng như chính quyền địa phương và cộng đồng. Từ đó hướng đến sự phát triển trong lĩnh vực bán lẻ hiện đại, đặc biệt chú trọng việc sử dụng nguồn cung ứng sản phẩm có nguồn gốc nội địa tại hệ thống siêu thị Big C.

Hiện Big C Việt Nam xây dựng được một mạng lưới 43 cửa hàng và 30 trung tâm mua sắm.

TÚ UYÊN

Chuyên gia góp ý dự thảo 'thích ứng an toàn'

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Việc lấy tỉ lệ số ca mắc COVID-19 mới trong 100.000 dân (không tính cơ sở cách ly tập trung) để quyết định chuyển mức độ nguy cơ đối với địa phương là chưa hợp lý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục