Bất ổn chính trị khiến vàng liên tục chao đảo

Quản lý
(PL)- Trong những ngày gần đây, thị trường vàng biến động khá mạnh. Riêng trong ngày 15-4, giá vàng SJC bán ra có thời điểm lên tới 37,25 triệu đồng/ lượng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước đã có đợt sóng mạnh nhất kể từ sau ngày vía Thần tài hồi tháng Giêng. Từ mức quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng vào đầu tuần, đến thời điểm hiện tại giá vàng đã tăng khoảng 750.000 đồng/lượng. Lý giải vì sao thị trường vàng trong nước mấy ngày qua có đợt sóng cao như vậy, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng giá vàng trong nước tăng phần nhiều chạy theo diễn biến của thị trường thế giới. Do đó, khách hàng đến mua bán có nhộn nhịp hơn, song chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường thế giới, bất ổn chính trị tại Syria và bán đảo Triều Tiên đang khiến giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi các tài sản rủi ro để tìm đến tích trữ tài sản an toàn và vàng là lựa chọn ưu tiên. Giới đầu tư đang kỳ vọng giá vàng có thể tiến thẳng tới mốc 1.300 USD sau khi đạt 1.288 USD/ounce, mức giá cao nhất trong năm tháng trở lại đây. Tính chung cả tuần qua giá vàng thế giới tăng khoảng 2,8%.

THÙY LINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM