Bảo đảm an toàn, đa dạng hoạt động du lịch miền Trung dịp lễ

Quản lý
(PL)- Chiều 29-4, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi các tỉnh miền Trung về việc bảo đảm an toàn cho các hoạt động du lịch.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trên các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế theo dõi, cung cấp thông tin trung thực cho du khách về môi trường biển, an toàn vệ sinh thực phẩm, có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho du khách.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các địa phương tư vấn cho du khách những hoạt động du lịch tại địa phương, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm để tăng cường thu hút du khách, đồng thời có các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách trong đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức khánh thành công trình tu bổ Triệu Tổ Miếu. Công trình được sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ thông qua Quỹ Bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ. Triệu Tổ Miếu thờ Nguyễn Kim, ông tổ của chín đời chúa Nguyễn, được xây dựng trong Hoàng thành Huế năm 1804. Trải qua hơn 200 năm, công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng.

V.THỊNH - V.AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM