Ba giây để đăng ký tờ khai hải quan

Thứ Bảy, ngày 4/4/2015 - 01:15

(PL)- Theo VnExpress, Tổng cục Hải quan và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa thực hiện khảo sát về giải phóng hàng tại Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực I, Cục Hải quan TP.HCM tháng 10-2014.

 

Theo đó, thời gian làm thủ tục của các doanh nghiệp (DN) đã giảm mạnh nhờ thực hiện hải quan điện tử qua hệ thống VNACCS/VCIS.

Các DN cho biết chỉ mất ba giây để đăng ký tờ khai hải quan, 34 giờ để thông quan hàng nhập khẩu, sáu giờ để giải phóng hàng xuất khẩu. Trong khi đó, năm 2013 khi thực hiện kê khai theo cách trước đây, thời gian trung bình từ khi DN đăng ký tờ khai đến khi được thông quan của hàng nhập khẩu là 42 giờ, của hàng xuất khẩu là 16 giờ.

Riêng hàng luồng xanh (miễn kiểm tra hồ sơ giấy và thực tế hàng hóa), thời gian thông quan chỉ còn 1-3 giây. Tương tự, hàng hóa xuất nhập khẩu chỉ mất vài phút thay vì hàng giờ như trước kia ở khâu giám sát hải quan.

TX

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục