Quản lý thị trường bán vải thiều giúp người dân Bắc Giang

A.HIỀN
A.HIỀN
Chủ Nhật, ngày 30/5/2021 - 16:26

(PLO)- Sau khi nông dân thu hoạch vải thiều sẽ chuyển về trụ sở Cục Quản lý thị trường Bắc Giang để trung chuyển lên xe của Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Hòa Bình.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, trong đó có quả vải thiều của tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn.

Trong tình hình đó, ngoài nhiệm vụ chuyên môn là kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường thì Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hòa Bình còn đảm nhận thêm nhiệm vụ hỗ trợ bà con vùng dịch tiêu thụ nông sản bằng cách mở các điểm bán hàng lưu động giúp dân.

Ngày 29-5, chuyến hàng 2,5 tấn vải thiều đầu tiên đã được Đội QLTT số 3 (Cục QLTT Hòa Bình) vận chuyển từ tâm dịch Bắc Giang đến Hòa Bình tiêu thụ. Theo đó, mỗi chuyển xe đi vào vùng dịch, người lái xe phải thực hiện đầy đủ các bước khai báo y tế, khử khuẩn phương tiện.


Dù nắng nóng, nhưng tinh thần làm việc của anh em QLTT vẫn hào hứng bởi giúp đỡ được nông dân vùng dịch. Ảnh: TCQLTT

Ông Nguyễn Mạnh Trường, Đội phó Đội QLTT số 3 cho biết: "Xe của lực lượng QLTT từ Hòa Bình lên sẽ thực hiện trung chuyển tại Cục QLTT Bắc Giang. Các công tác hỗ trợ thu mua, bốc xếp, khử khuẩn sẽ được thực hiện tại đây. Ra khỏi địa bàn Bắc Giang và về đến Cục QLTT Hòa Bình sẽ tiếp tục là các bước khử khuẩn của bộ phận y tế địa bàn để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch".

Cũng theo ông Trường, giá vải được Đội thu mua tại vườn ở Bắc Giang là 17.000 đồng/kg. Về đến Hòa Bình, giá vải được bán tại điểm hỗ trợ bán hàng là 20.000 đồng/kg.

"Thật ra vẫn phải bù lỗ nhưng anh em ai cũng hớn hở vì giúp được bà con nông dân" - ông Trường nói.

Đặc biệt, bên cạnh việc vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang về Hòa Bình tiêu thụ, thì chiều đi từ Hòa Bình đến Bắc Giang, lực lượng QLTT Hòa Bình sẽ chở thêm nông sản của Hòa Bình vận chuyển đến điểm phân phối tại vùng dịch Bắc Giang.


Vải thiều sau khi vận chuyển về trụ sở Cục QLTT Bắc Giang sẽ đưa lên xe của Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hòa Bình. Ảnh: TCQLTT

Ngay trong ngày 29-5, trong chuyến xe đầu tiên, Đội QLTT số 3 đã hỗ trợ nông dân vùng dịch 600kg nông sản là rau củ quả của địa phương để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch nơi đây.

"Với nhiệm vụ mới vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT giao, chúng tôi tập trung thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại tỉnh Bắc Giang, nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chúng tôi sẽ thực hiện thí điểm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng mô hình này tại một số Đội trên địa bàn Hòa Bình" - ông Nguyễn Bá Thức, Cục trưởng Cục QLTT Hòa Bình chia sẻ.

Theo kế hoạch, mô hình này sẽ được triển khai và nhân rộng tại nhiều tỉnh thành nhằm hỗ trợ nông dân tại vùng dịch tiêu thụ nông sản mùa vụ trong điều kiện xuất khẩu gặp khó do ảnh hưởng của dịch bệnh.

A.HIỀN

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục