Quán bia phải đảm bảo nhiệt độ nơi bán bia không quá 30 độ C

Kinh tế

Quán bia phải đảm bảo nhiệt độ nơi bán bia không quá 30 độ C

(PLO)- Bộ Công Thương mới đây đã đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia.

Bản tin liên quan

Theo đó, đối với cơ sở kinh doanh bia, hệ thống thông gió, chống nóng được lắp đặt phù hợp với yêu cầu bảo quản nhằm bảo đảm thông thoáng ở các khu vực, bảo đảm nhiệt độ nơi kinh doanh không quá 30 độ C. Có đủ giá, kệ bảo quản làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh; bảo đảm đủ ánh sáng và che chắn an toàn. 

Sản phẩm bia phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 15 cm, cách tường tối thiểu 30 cm và cách trần tối thiểu 50 cm. Có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh; các sản phẩm tẩy rửa, sát trùng dụng cụ kinh doanh và rửa tay phải an toàn cho kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.


Ở những quán bia vỉa hè như thế này, quy định "đảm bảo nhiệt độ nơi kinh doanh không quá 30 độ C " có vẻ sẽ rất khó thực hiện.

Đối với các cơ sở kinh doanh bia hơi, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh phải được thiết kế và lắp đặt nhằm duy trì điều kiện bảo quản lạnh liên tục 24/24 giờ theo mức nhiệt độ yêu cầu; Đồng thời hạn chế tới mức thấp nhất các khả năng nhiễm bẩn, lẫn nước, lẫn tạp chất làm ảnh hưởng đến chất lượng bia trong quá trình xuất bán bia cho khách hàng; thiết bị, dụng cụ rót bia phải được vệ sinh hàng ngày. Nhân viên xuất bán bia phải được trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ như: áo, mũ, khẩu trang, găng tay; trước khi xuất bán, chiết rót bia hơi phải thay găng tay sạch hoặc rửa tay sát khuẩn.

Riêng chủ cơ sở phải có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm còn hiệu lực do các đơn vị có chức năng, thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ Công Thương. Chủ cơ sở hoặc người quản lý có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được khám sức khoẻ và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế ít nhất 1 lần/năm. Việc khám sức khoẻ do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

bin

Tôi dám cam đoan với các bạn rằng, ý tưởng "sáng tạo" trong dự thảo Thông tư này là các vị quan chức Bộ Công thương đã đi uống bia vỉa hè, bia quán nhưng bị ngộ độc "bia" nên mới nghĩ ra chiêu này đó thôi!!!

Nguyêñ Huü Trong

That la hay, cuoi vo bung khi doc du thao thong tu nay

dung

phải có những quy định tréo nghoe mà dân không thể đáp ứng được để xử phạt nhằm mục đích tư lợi riêng

tuan

có một bộ phận không nhỏ đang phá hoại đất nước

binh

Cứ đà này mai mốt sẽ có quy định một ly bia không được uống quá 15 phút, hay không được rót bia bằng tay phải

Hải Dương

Tôi không hiểu các ông học hành lagm gì, hay phải chăng rảnh rỗi sinh nông nổi, dạo này các quan toàn đưa ra các "quy định" hay là cadc "yêu sách" để lấy cớ cho các quan nhũng nhiễu hành hạ những người dân buôn bán nhỏ lẻ đây, nếu thấy nhàn rỗi thì đề nghị chính phủ thanh lọc bớt mấy ông quan này cho bớt ngân sách "nuôi" các ông ấy!

Nguyen le

Mấy quan ở bộ công thương trước sau gì cũng mang về cho bộ công thương một giả NOBEL.

Luật sư Trần Văn Dũng

Đề nghị Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam lập đề tài nghiên cứu xem ở Việt Nam đã có bao nhiêu người ...chết tức tưởi vì ..lên máu (tức Tăng xông- Cao huyết áp hoặc ..tức cười mà chết) vì những quy định kiểu như: cấm ngực lép lái xe Môtô- cấm bán bia vỉa hè; nay lại thêm quy định nhiệt độ trong quán bia không qúa ..30 độ. Để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Cao Thắng

Không biết mấy ông quan buồn hay vui khi những suy nghĩ tinh túy của mấy ông qua các khâu thẩm định rồi mới ban hành lại bị xã hội ném đá? Thôi đừng cố gắng nữa nhé, lực bất tòng tâm rồi. Chân các vị phải đứng dưới đất, tay các vị để trên giấy mới viết được ( nhưng cũng chưa chắc đúng) đừng nói chi bay bay ảo tưởng rồi vẽ!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM