PVN không được góp vốn kinh doanh bất động sản

Thứ Bảy, ngày 17/1/2015 - 06:50

(PL)- Chính phủ vừa ban hành nghị định về quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

 

Theo đó, PVN không được góp vốn vào doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoặc đầu tư các dự án bất động sản; không được góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán,… trừ những trường hợp đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đối với khoản vốn đã góp, đầu tư tại các lĩnh vực trên thì PVN có trách nhiệm lập phương án cơ cấu lại, thoái hết số vốn đã đầu tư theo quy định.

Bên cạnh đó, PVN không được đầu tư hoặc góp vốn mua cổ phần của các doanh nghiệp khác mà người quản lý, điều hành doanh nghiệp là vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh, chị em ruột của thành viên hội đồng thành viên, kiểm soát viên, ban giám đốc và kế toán trưởng.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục