Phụ nữ đổ xô đi mua mỹ phẩm, son môi ngày độc thân

Kinh tế

Phụ nữ đổ xô đi mua mỹ phẩm, son môi ngày độc thân

(PLO)- Qua thống kê cho thấy số lượng son bán ra đủ cho 8.000 phụ nữ sử dụng trong ba năm.

Bản tin liên quan

Những năm gần đây, ngày độc thân 11-11 trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất Châu Á. Tại Việt Nam, nhiều sàn thương mại điện tử tung ra nhiều khuyến mãi lớn.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, doanh nghiệp vừa tiếp tục thiết lập nên những kỷ lục mới cho ngành thương mại điện tử trong lễ hội mua sắm 11-11.

Cụ thể, Lazada Việt Nam ghi nhận lượng đơn hàng và khách hàng mua sắm trên LazMall trong lễ hội năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái. Nhóm sản phẩm bán chạy nhất, tính theo số lượng bán ra đứng đầu là thẻ nạp điện thoại; tiếp đến là sữa; trang trí nhà cửa và nhà bếp; mặt nạ dưỡng da, sạc dự phòng.

Qua thống kê cho thấy số lượng son bán ra đủ cho 8.000 phụ nữ sử dụng trong ba năm; số lượng điện thoại bán ra trong hai giờ đầu tiên đủ để xếp một đường thẳng dài 9,2 km. Hàng trăm ngàn lít nước giặt bán ra đủ cho 5 triệu hộ gia đình sử dụng trong một ngày. Số lượng tã bán ra đủ cho 600.000 em bé sử dụng trong 1 ngày.

Đặc biệt, lượng thịt và rau bán ra đủ cho 5.000 hộ gia đình sử dụng trong một ngày.


Rau và thịt bán đủ cho 5.000 hộ gia đình sử dụng trong một ngày 

Tương tự, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ, đơn vị ghi nhận doanh số bán hàng trong suốt ngày 11-11 siêu sale tăng mạnh mẽ. Kết quả này nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng và doanh nghiệp tại bảy thị trường trên toàn khu vực.

 Các nhà bán hàng cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ lần đầu tiên tham gia ghi nhận lượng đơn hàng tăng gấp 10 lần so với trung bình đơn hàng bán ra trong một ngày.

 Người dùng tại Việt Nam có xu hướng lựa chọn kênh thương mại điện tử mua sắm các sản phẩm mỹ phẩm. Theo đó, các sản phẩm thuộc ngành hàng sức khoẻ và sắc đẹp bán chạy nhất với 16.000 sản phẩm nước tẩy trang được bán ra.

Theo thống kê từ Shopee Việt Nam, nhu cầu mua sắm tại các thành phố lớn  tăng mạnh mẽ. Cụ thể vào cao điểm ngày 11-11 có 600.000 sản phẩm được bán ra trong vòng một giờ tại Hà Nội.

Đại diện Shopee Việt Nam tiết lộ, vào cao điểm ngày 11-11 có một nhà bán hàng thuộc ngành hàng thời trang đã đạt được doanh thu hơn hai tỷ đồng.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM