Phở, miến, hủ tiếu... chế biến sẵn cháy hàng mùa dịch COVID-19

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 29/2/2020 - 12:44

(PLO)- Dịch COVID-19 xảy ra khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm lại ăn nên làm ra.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty Saigon Food, cho biết là một công ty sản xuất thực phẩm tiêu dùng hàng ngày nên ít chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, do nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thiết yếu tăng cao ngay từ sau tết, lượng đơn đặt hàng tăng đột biến. Đối với thị trường trong nước, đơn đặt hàng cũng tăng gấp đôi ngay từ tháng 2 và dự báo còn tăng trong thời gian tới.

Đối với thị trường xuất khẩu, đối tác Nhật Bản đặt hàng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái, nhưng trước mắt công ty chỉ đáp ứng tối đa 20% nhu cầu tăng thêm này để tập trung nguồn lực cho khách hàng trong nước.

Theo bà Lâm, có thể do tâm lý ngại ăn uống ngoài hàng quán trong mùa dịch nên người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn nên đơn đặt hàng cũng tăng gấp đôi ngay từ tháng 2.

Nếu tính riêng từng ngành hàng đều có sự tăng trưởng đáng kể. Chẳng hạn, ngành hàng đông lạnh tăng đột biến, nhất là dòng sản phẩm ra mắt thị trường gần đây là bữa ăn tươi chế biến sẵn như cơm chiên, miến gà, bánh canh, bún riêu cua đồng… Doanh thu bình quân một tháng 300 triệu đồng. Riêng trong tháng 2 tăng gần 400 triệu đồng. 


Nhiều người tiêu dùng đi siêu thị mua sắm một lần tích trữ lương thực, tránh đến nơi đông người.

Thực tế ghi nhận cho thấy từ khi dịch COVID-19 xảy ra, người dân đã tăng cường mua sắm, tích trữ nhiều lương thực, thực phẩm. Trong đó, mặt hàng mì gói được những điểm bán cho biết bán rất tốt, thậm chí "cháy hàng".

Đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam xác nhận thời gian qua lượng bán các sản phẩm mì, phở, miến, hủ tiếu… tăng hơn bình thường, mức tăng tùy chi nhánh và ở mức 10%-12%, tức khoảng 700.000 thùng các loại/tháng (một thùng 30 gói, tương đương 21 triệu gói các loại /tháng - PV).

Tương tự, ông Lưu Huỳnh, Trưởng phòng marketing Công ty Meizan CLV, cho biết hiện nay nhu cầu trữ lương thực đang tăng cao nên các sản phẩm bột chiên giòn, bánh xèo, nui, mì trứng… tiêu thụ tăng mạnh. Cao điểm năm ngoái công ty tháng bán 400 tấn hàng các loại, năm nay vừa ra tết, sản lượng hàng tháng 2 đã bán bằng cao điểm của năm 2019.

“Nguyên liệu bột mì từ Úc nên công ty không gặp khó khăn gì về nguồn nguyên liệu do ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy nhiên, có giai đoạn phải chờ nhà cung cấp bao bì giao hàng, chứ công suất nhà máy chạy hầu như không nghỉ. Chúng tôi còn lo lắng sản xuất không kịp đơn hàng” - ông Huỳnh chia sẻ

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục