Phó Cục trưởng QLTT nói về việc Con Cưng treo thưởng tiền tỉ

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 31/7/2018 - 12:50

(PLO)- "Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện sai phạm của doanh nghiệp này nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rồi" - ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương. 

Liên quan đến nghi vấn về vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng, sáng 31-7 tại cuộc họp báo thông tin kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, đã trả lời báo chí về vấn đề này. 


Quang cảnh buổi họp báo thông tin kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2018. ẢNH: HÀ PHƯỢNG

Theo ông Tín,  doanh nghiệp này có 7 sai phạm được ghi nhận vào ngày 21-7, cụ thể khi có thông tin nghi vấn sản phẩm của Con Cưng bị cắt mác, Cục quản lý thị trường đã có văn bản chỉ đạo các chi cục tỉnh, TP rà soát lại chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc.

Thời điểm kiểm tra vào ngày 21-7, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đưa tổ công tác kiểm tra một số cửa hàng của doanh nghiệp này ở quận 1; quận 3 -TP.HCM... và đã có kết quả", ông Tín nói.

Ông Tín khẳng định, chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 hành vi sai phạm bị phát hiện, bao gồm: kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; kinh doanh hàng hóa, nhãn dán có nội dung đè lên nhau, nhập nhèm trong dán nhãn; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra các cửa hàng thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi nhưng Chi cục Quản lý thị trường yêu cầu xuất trình giấy tờ lại không xuất trình được.

“Các hành vi của Con Cưng đang được ghi nhận và tiếp tục điều tra làm rõ. Bộ Công Thương sẽ phối hợp với cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ để làm rõ các hành vi khác liên quan. Đồng thời, chúng tôi sẽ làm và làm triệt để hơn, ngoài Hà Nội và TP.HCM tới đây sẽ mở rộng kiểm tra nhiều địa phương khác", ông Tín khẳng định.

Liên quan đến việc doanh nghiệp treo thưởng 1 tỷ đồng nếu người tiêu dùng phát hiện sai phạm của doanh nghiệp này. Ông Tín cho rằng căn cứ luật pháp, 7 hành vi như trên được chúng tôi kết luận là doanh nghiệp này sai. Những sai phạm nêu trên đã đủ để Con Cưng bị xử lý. Còn có xử lý hình sự hay ở mức nào Cục Quản lý thị trường đang tiến hành điều tra làm rõ.

"Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện sai phạm của doanh nghiệp này nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rồi" - ông Tín nhấn mạnh.

 

HÀ PHƯỢNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục