Phạt nhiều cây xăng bất ngờ đóng cửa

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 15:30

(PLO)- Lãnh đạo Sở Công Thương Hậu Giang cho biết qua nhiều ngày kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm, đến nay không còn tình trạng cây xăng đóng cửa không bán cho bà con.

Trưa 6-4, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, cho biết qua gần một tuần kiểm tra, đơn vị phát hiện và lập biên bản chín trường hợp cây xăng đóng cửa không phục vụ người dân.

Theo giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, đến thời điểm này, hoạt động của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã bình ổn, không còn xảy ra tình trạng đóng cửa không bán cho bà con.

“Hiện tại trên địa bàn tỉnh không còn cây xăng nào có xăng dầu nhưng đóng cửa không bán cho bà con. Tất cả đều mở cửa phục vụ người dân, trừ một vài cây xăng đang bảo trì, sửa chữa có thông báo với Sở trước đó” - ông Phong cho biết.


Người dân TX Long Mỹ (Hậu Giang) ồ ạt mua xăng về dự trữ do nhiều cây xăng trên địa bàn đóng cửa và rộ tin đồn tất cả cây xăng sẽ nghỉ bán. Ảnh chụp hồi cuối tháng 3-2020, do người dân cung cấp

Cũng theo ông Phong, căn cứ theo Nghị định 67 về lĩnh vực kinh doanh gas, dầu khí, nếu cơ sở kinh doanh xăng dầu đóng cửa không thông báo và chưa được cơ quan chức năng chấp thuận sẽ bị phạt tiền từ 20-40 triệu đồng, cạnh đó mức hình phạt bổ sung là tước giấy phép kinh doanh ba tháng đối với các cơ sở cố ý vi phạm.

“Sở sẽ xem xét tiến hành xử phạt từng trường hợp cụ thể. Lãnh đạo tỉnh cũng đã thống nhất tùy theo mức độ vi phạm sẽ đưa ra mức xử phạt cho phù hợp để vừa đảm bảo cho cả việc kinh doanh của doanh nghiệp, vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu năng lượng, phát triển kinh tế của địa phương” - ông Phong nói.


Ngành chức năng kiểm tra cây xăng Tha La do đóng cửa không xin phép. Ảnh: HA

Theo phản ánh của người dân địa phương, sáng 3-4, cây xăng Tha La (tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp) bất ngờ đóng cửa. Về trường hợp cụ thể này, ông Phong thông tin sau khi nhận được phản ánh của bà con, Sở đã cử đoàn đến kiểm tra và ghi nhận tình hình thực tế. Theo lý giải của chủ cây xăng việc đóng cửa là do bận chở người nhà đi công việc.

“Giải thích này là không hợp lý, vì chở người nhà đi đâu thì cũng còn nhân viên bán, bình thường những việc đó sao không đóng cửa mà đang dịp này lại đóng cửa. Sở đã lập biên bản và sẽ mời chủ cây xăng này về làm việc” - ông Phong thông tin thêm.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục