Phát hiện 2 cơ sở sản xuất rượu thủ công trốn thuế

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Sáu, ngày 19/7/2019 - 09:59

(PLO)-Cả hai cơ sở trên không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế. 

Ngày 18-7 nhận được tin báo phản ánh, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Kạn kiểm tra hai cơ sở sản xuất rượu thủ công gồm HTX rượu men lá Bằng Phúc và HTX rượu men lá Thanh Tâm trên địa bàn xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Cụ thể, cả hai cơ sở trên tự ý dán tem của cơ sở mình lên nắp chai rượu mà không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế, gây thất thu thuế cho nhà nước. Theo quy định của nhà nước, rượu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là 65% đối với rượu >20 độ.

Ngoài ra tại hai cơ sở này đang chứa hơn 3.000 lít trong các téc nước, chuẩn bị đóng chai đưa đi tiêu thụ. Theo lời khai của nhân viên ở đây, một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 300 lít rượu.

Vụ việc được lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra tại hai cơ sở sản xuất rượu:


 

 


 

 


 

 

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục