Phát hiện 117 vụ vi phạm về phân bón vô cơ

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 8/4/2017 - 09:00

(PLO)- Hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, sản xuất phân bón khi chưa có cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép.

Theo Bộ công thương, trong đợt kiểm tra thứ nhất (từ 15/3 đến 15/4) của Kế hoạch triển khai cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017.

Khi kiểm tra 255 doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh phân bón phát hiện có 117 vụ vi phạm. Trong đó gồm các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, sản xuất phân bón khi chưa có cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép. Không thực hiện công bố hợp quy trong sản xuất, kinh doanh phân bón kém chất lượng…

Lực lượng chức năng xử phạt hành chính gần 850 triệu đồng. Tịch thu 7,2 tấn, 920 bao, 720 chai, 153 gói phân bón các loại.


Một cơ sở sản xuất phân bón tại Bình Chánh, TP.HCM.

Đây là kết quả từ Quyết định 636/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017. Theo đó, các cơ quan gồm Cục Quản lý thị trường chủ trì, Cục Hóa chất, Thanh tra Bộ, Vụ Khoa học và công nghệ, Vụ Pháp chế phối hợp thực hiện.

Đợt thứ hai diễn ra từ ngày 1-5 đến tháng 7. Đợt kiểm tra thứ ba bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 9-2017.

TÚ UYÊN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục