Panasonic sắp đóng cửa nhà máy sản xuất tivi tại Việt Nam?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 14:23

(PLO)- Hàng loạt tên tuổi điện tử hàng đầu của Nhật không chịu nổi sức ép cạnh tranh đã phải đóng cửa và bán nhà máy cho Trung Quốc.

 

Theo Hãng tin Kyodo (Nhật), Tập đoàn Panasonic đang xem xét quyết định chuyển mảng sản xuất tivi cho hãng điện tử TCL của Trung Quốc.

Riêng năm 2019, mảng tivi của Panasonic đã lỗ hơn 92 triệu USD, nhưng có lãi lại trong năm tài chính 2020, nhờ nhu cầu mua tivi của người tiêu dùng tăng mạnh trong đại dịch.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh tivi của Panasonic vẫn gặp khó khăn do cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc và Hàn Quốc.

"Sau khi Panasonic đã đạt được các kết quả thỏa thuận với TCL thì đến tháng 5, công ty điện tử Nhật sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất tivi tại Việt Nam và Ấn Độ" - Kyodo cho biết.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện tử Nhật Bản liên tục đánh giá lại hoạt động kinh doanh tivi của họ.

Năm 2018, Hãng Toshiba gặp khó khăn đã phải bán công ty con trong lĩnh vực sản phẩm hình ảnh và tivi cho nhà sản xuất điện tử Trung Quốc Hisense Group.

Cũng trong năm này, Hitachi đã chấm dứt sản xuất và ngừng bán mảng tivi. 

PHƯƠNG MINH - Nikkei, Kyodo

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục