'Ông trùm' Thái muốn mua thêm nhà máy điện mặt trời Việt Nam

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 10/7/2020 - 16:54

(PLO)- Một "ông trùm" Thái Lan vừa tiết lộ với tờ Bangkok Post đang đàm phán mua các nhà máy năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn BG Container Glass (BGC), nhà sản xuất bao bì lớn nhất Thái Lan đang đàm phán, giao dịch với các nhà đầu tư tại Việt Nam để mua các trang trại điện mặt trời với giá trị giao dịch dao động trong khoảng 1-2 tỉ Bạt Thái (gần 800 - 1.600 tỉ đồng). 
Đại gia bao bì Thái kỳ vọng thỏa thuận đàm phán kết thúc vào quý 4-2020, để nắm quyền sở hữu 2 trang trại điện mặt trời với tổng công công suất từ 50-100 MW. Thực tế, trước đó BGC cũng đã mua một nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam với công suất 67MW.
Ông Silparat Watthanakasetr, Giám đốc điều hành BGC cho biết, việc đầu tư này nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, đặt biệt lĩnh vực năng lượng tái tạo đang tăng trưởng đầy tiềm năng.
"Chúng tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại các nước Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan vì đây là những quốc gia có tiềm năng về năng lượng tái tạo và nhu cầu sử dụng điện lớn trong tương lai", ông  Silparat Watthanakasetr nói.
Trước đó vào tháng 3, Tập đoàn Super Energy (Thái) thông báo mua lại 4 dự án điện mặt trời tại Việt Nam với tổng công suất 750MW. Đây là các dự án điện mặt trời nằm ở tỉnh Bình Phước, mà đang được EVN mua điện với giá 7,09 USD/KWh trong vòng 20 năm. Tổng số tiền bỏ ra để mua lại các dự án này là 457 triệu USD.

PHƯƠNG MINH - Bangkok Post

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục