Ông lớn Vinamilk sẽ bán thịt bò

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 09:56

(PLO)- Đại gia sữa hàng đầu Việt Nam - Vinamilk và Tập đoàn Sojitz (Nhật) hợp tác bán thịt bò nhập khẩu.

Mới đây, trên trang web của mình, Sojitz thông báo sẽ cùng Vinamilk lập liên doanh với tên gọi Công ty Japan Vietnam Livestock. Công ty này được lập ra với mục đích nhập khẩu, chế biến và phân phối thịt bò tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Vinamilk sẽ nắm 51%, còn Sojitz sẽ nắm 49% vốn điều lệ công ty thịt bò này.

Sojitz cũng cho biết, tiềm năng tiêu thụ thịt bò tại thị trường Việt nam rất lớn, gần bằng một nửa thị trường Nhật. Cụ thể mức tiêu thụ thịt bò của Việt Nam  vào khoảng 500 ngàn tấn, trong khi Nhật là 1 triệu tấn.   

Hai bên rất kỳ vọng thông qua liên doanh này sẽ thu hút được khách hàng thông qua việc cung cấp thịt bò chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nước.

Điều này là hoàn toàn có thể vì Vinamilk có mạng lưới cửa hàng lớn khắp Việt Nam. Trong khi đó Sojitz cũng đã hiện diện từ rất lâu tại Việt Nam với các khoản đầu tư trong lĩnh vực sản xuất phân bón, sản xuất thức ăn chăn nuôi, xay bột, bán buôn thực phẩm, sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, hoạt động cửa hàng tiện lợi và logistics chuỗi lạnh.

PHƯƠNG MINH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục