Ông chủ Nhật Cường Mobile vừa bị bắt giam giàu cỡ nào?

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Tư, ngày 15/5/2019 - 11:30

(PLO)- Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile là người chủ mưu, cầm đầu đường dây buôn lậu xuyên quốc gia.

Như đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Quang Huy (45 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường – Nhật Cường Mobile) và 8 người khác về các tội buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố được tống đạt sau đúng một tuần cơ quan công an đồng loạt khám xét các cơ sở của Nhật Cường Mobile trên địa bàn TP Hà Nội.


Bị can Bùi Quang Huy.

Theo CQĐT, bị can Bùi Quang Huy được xác định là người cầm đầu, chủ mưu trong đường dây buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile còn phối hợp với các đồng phạm lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỉ đồng doanh thu.

Đáng chú ý, theo cơ quan công an, tại thời điểm khám xét khẩn cấp đối với 9 cơ sở của Nhật Cường Mobile, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.

Nhật Cường Mobile thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364, do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20-6-2001 với số vốn điều lệ là 5 tỉ đồng.

Dữ liệu mới nhất cho thấy Nhật Cường đang có vốn điều lệ là 38 tỉ đồng. Trong đó, 2 cá nhân là ông Trần Ngọc Ánh và Bùi Quang Huy đóng góp với số vốn lần lượt là 3,8 tỉ đồng (tương đương 10%) và 34,2 tỉ đồng (tương đương 90%).


Công an đồng loạt khám xét các cơ sở của Nhật Cường Mobile.

Theo Người đưa tin, ngoài chuỗi bán lẻ điện thoại nổi tiếng, ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy còn là doanh nhân giàu có với hẳn bộ sưu tập xe sang bao gồm 1 chiếc Bentley, 2 chiếc LandRover cùng nhiều xe sang khác như Lexus, Camry, Sienna các loại.

Ngoài ra, vợ chồng ông Bùi Quang Huy còn đang sở hữu căn nhà rộng 694m2 tại tổ hợp căn hộ cao cấp Tòa nhà Golden Westlake Executive Residences số 162a đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây chính là căn bộ bị cơ quan công an khám xét vào ngày 9-5 vừa qua.

Ngoài các chức vụ tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, ông Bùi Quang Huy cũng mới làm người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software).

Nhật Cường Software được nhiều người biết đến khoảng vài năm trở lại đây, khi trúng thầu một loạt dự án công trực tuyến của Hà Nội.

Dù mới được thành lập mô hình công ty và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016, nhưng Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp...

T.PHAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục